เครื่องปั่นผลไม้แบบเคาน์เตอร์คืออะไรและมีข้อดีอย่างไร

เครื่องปั่นแบบเคาน์เตอร์ หรือหลายคนอาจจะเรียกว่าเครื่องปั่นผลไม้แบบโถ เครื่องปั่นชนิดนี้มีรูปร่างลักษณะคล้ายเหยือกที่มีใบมีดอยู่ด้านล่า งโดยจะประกอบไปด้วยส่วนของโถปั่นที่ใช้สำหรับใส่วัสดุเมนูอาหารหรือผลไม้ต่าง ๆ มีฝาปิดและมีแท่นคนให้ ภายในตัวเครื่องด้านล่างนั้นจะประกอบไปด้วยกระบอกดูดกรวย มีระบบควบคุมการทำงานโดยระบบไฟฟ้า มีมอเตอร์ และมีใบมีดอยู่ด้านล่าง

แน่นอนเมื่อเครื่องนี้ทำงานนั้นจะทำให้ผลไม้หรือวัตถุดิบภายในนั้นเกิดการหมุนปั่นจนได้สัมผัสที่ละเอียด โดยเราสามารถพบเห็นได้ทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นตามร้านขายเครื่องดื่ม ร้านอาหารหรือแม้แต่เป็นเครื่องใช้ภายในบ้าน สามารถสร้างสรรค์เมนูได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำผลไม้ เครื่องดื่มประเภทนม สมูทตี้ ใช้สำหรับปั่นทำเตรียมวัตถุดิบสำหรับทำอาหาร หรือใช้ปั่นของคาวอย่าง อกไก่ ผัก ถั่ว หรือไข่ เป็นต้น ข้อดีของเครื่องปั่นผลไม้ชนิดนี้คือมีความมั่นคงแข็งแรงทนทานสูง สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นผลไม้เนื้อนุ่มผลไม้ เนื้อหยาบ ผักต่าง ๆ ธัญพืช และยังรวมไปถึงน้ำแข็งหลอด นอกจากนั้นกำลังในการปั่นถือว่าสูงกว่าเครื่องปั่นแบบชนิดอื่น จึงทำให้ได้งานปั่นที่มีความละเอียด สามารถบรรจุผลไม้และวัตถุดิบได้เยอะ โดยการปั่น 1 ครั้งจะสามารถแบ่งออกมาเป็นได้ 1-2 แก้วเลยทีเดียว

ปัจจุบันเครื่องปั่นผลไม้เคาน์เตอร์ ได้ออกมากันหลายรุ่นหลายยี่ห้อตามท้องตลาดให้คุณได้เลือกซื้อกัน ไม่ว่าจะใช้ในธุรกิจอาหาร ธุรกิจร้านเครื่องดื่ม หรือภายในบ้าน สามารถเลือกซื้อเครื่องปั่นชนิดนี้มาใช้งาน รับประกันว่าสามารถตอบโจทย์การใช้งานปั่นผลไม้หรือวัตถุดิบของคุณได้ดีแน่นอน

Author: admin